ติดต่อแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์ผ่านศูนย์ร้องเรียนหนี้นอกระบบปี 2567

ข้อสังเกตสินเชื่อถูกกฎหมายกับการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมาย

ในโลกแห่งยุคเทคโนโลยีดิจิทัลโลกแห่งการติดต่อสื่อสารที่ไร้พรหมแดนใคร ๆ ก็ติดต่อสื่อสารและทำธุรกรรมบนโลกนี้ได้ง่าย ๆ และสะดวกรวดเร็วไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตามเรานั้นสามารถที่จะทำได้ทุกที่ทุกเวลานั่นเอง และการทำธุรกรรมทางด้านการเงินก็เช่นเดียวกัน ปัจจุบัน 2567/2024 นี้ ไม่ว่าจะเป็นธนาคารหรือสถาบันการเงินต่าง ๆ ก็ล้วนให้บริการสินเชื่อออนไลน์ให้กับทุกคนที่สนใจสมัครสินเชื่อออนไลน์ผ่านแอพเงินด่วนถูกกฎหมาย 2567 แต่เมื่อเทคโนโลยีที่ทันสมัยก็มักจะมีมิจฉาชีพที่แฝงตัวมาแล้วเราจะสังเกตได้อย่างไรหากเราต้องการขอสินเชื่อ เพราะปัจจุบันนี้ก็เรียกได้ว่ามีแอพที่ให้กู้เงินจำนวนมากซึ่งก็มีทั้งสินเชื่อถูกกฎหมายผ่านแอพและผิดกฎหมาย ซึ่งเราสามารถที่จะตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายได้ง่าย ๆ โดยสังเกตได้จากข้อมูลสินเชื่อของบริษัทที่มีการเปิดเผยรายละเอียดดอกเบี้ย ค่าบริการต่าง ๆ อย่างละเอียดและอัตราดอกเบี้ยจะต้องไม่เกินกฎหมายกำหนดและที่สำคัญนั้นก็คือจะต้องไม่เรียกเก็บเงินค่าดำเนินการใด ๆ ก่อนการทำสัญญาซึ่งสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่เราต้องพิจารณาก่อนการขอสินเชื่อนั่นเอง 

วิธีตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมาย 2567/2024

หากเราต้องการเงินด่วนและต้องการขอสินเชื่อผ่านแอปออนไลน์เพราะว่าสะดวกและรวดเร็วแต่เราไม่มั่นใจว่าแอพที่ให้สินเชื่อนั้นเป็นสินเชื่อถูกกฎหมายหรือเป็นสินเชื่อนอกระบบ แล้วเราจะมีวิธีการตรวจสอบได้อย่างไรไปดูกัน สำหรับใครที่อยากจะตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายหรือไม่นั้น ปัจจุบันปี 2567/2024 เราสามารถที่จะตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายได้จากเว็บไซต์ของธนาคารแห่งประเทศไทยซึ่งจะเป็นเว็บที่บอกรายชื่อบริษัทปล่อยสินเชื่อที่ถูกกฎหมายเพียงเรานำชื่อบริษัทมาค้นหาที่เว็บ https://www.bot.or.th/Thai/ConsumerInfo/Fraud/Pages/BOTLicensedLoan.aspx นี้ หากไม่มีชื่อบริษัทในระบบก็เรียกได้ว่าเป็นสินเชื่อนอกระบบและแม้ว่าจะให้บริการเงินด่วนนอกระบบปล่อยจริงก็ตาม ซึ่งเราก็ต้องระมัดระวังให้ดีเพราะมันคือความเสี่ยงในการติดตามหนี้โหดนั่นเอง

ตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายกับ 5 สินเชื่อถูกกฎหมาย 2567/2024

และหากใครที่ต้องการเงินด่วน วันนี้เราตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายมาให้แล้วกับ 5 สินเชื่อถูกกฎหมายได้เงินจริงไปดูกันว่ามีที่ไหนกันบ้าง สำหรับสินเชื่อออนไลน์ที่ขอกู้ผ่านแอพเงินด่วนถูกกฎหมาย 2567 ดังนี้ 1. LINE BK เป็นของบริษัท กสิกรไลน์ จำกัด โดยเป็นหนึ่งในบริษัทของธนาคารกสิกรไทยและบริษัทไลน์ไฟแนนเชียลพลัสคอร์ปอเรชั่น 2. Money Thunder เป็นของบริษัท เอสซีบี อบาคัส จำกัดในเครือเดียวกันกับธนาคารไทยพาณิชย์ 3. Dolfin เป็นของบริษัท เซ็นทรัล เจดี มันนี่ จำกัด บริษัทร่วมทุนระหว่างเครือเซ็นทรัลและบริษัท เจดี ผู้นำด้านการค้าปลีกออนไลน์รายใหญ่จากประเทศจีน 4. FINNIX เป็นของบริษัท มันนิกซ์ จำกัด บริษัทฟินเทคสตาร์ทอัพร่วมทุนระหว่างธนาคารไทยพาณิชย์และ AbakusGroup ฟินเทคยูนิคอร์นจากประเทศจีน 5. Money Hub เป็นบริษัทในเครือของบรษัท ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ซึ่งทั้ง 5 แอปนี้ได้ตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายแล้วเชื่อถือได้และถูกกฎหมายได้เงินจริง

Scroll to Top