ช่องทางติดต่อแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์ประเภทเงินนอกระบบในปี 2567

ทำอย่างไรดีเมื่อเป็นหนี้เงินนอกระบบ และแจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ได้ที่ไหน?

หลาย ๆ คนที่มีปัญหาทางด้านการเงินแต่ไม่สามารถจะพึ่งพาใครได้จึงพึ่งการกู้เงินออนไลน์จากธนาคารหรือสถาบันการเงินแต่การกู้เงินนั้นกลับกลายมาเป็นการกู้เงินนอกระบบโดยไม่ได้ตั้งใจเพราะกลายเป็นการหลอกลวงจากมิจฉาชีพที่แฝงตัวมา หรือบางคนอาจตั้งใจที่จะกู้เงินกับบริษัทปล่อยสินเชื่อนอกระบบเพราะว่าจำเป็นต้องใช้เงินและหาทางอื่นไม่ได้จริง ๆ จึงต้องยอมเสี่ยงกับแหล่งเงินทุนนอกระบบรายเดือนเพราะคิดว่าน่าจะหาเงินมาใช้หนี้ได้ทัน แต่พอเอาเข้าจริง ๆ แล้วกลับไม่เป็นอย่างที่คิด ไม่สามารถที่จะชำระคืนได้จึงทำให้เจ้าหนี้นอกระบบข่มขู่และทวงหนี้โหด ถูกทำร้ายร่างกายและหากใครที่ตกเป็นเหยื่อทวงหนี้โหดจากเงินด่วนนอกระบบออนไลน์ ในปี 2567/2024 นี้สามารถที่จะขอรับการช่วยเหลือทางออนไลน์หรือแจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ได้ที่ไหนบ้างไปดูกัน

แจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ติดต่อผ่านกรมสอบสวนคดีพิเศษ

สำหรับกรมสอบสวนคดีพิเศษนั้นมีศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้และประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมโดยทำหน้าที่รับเรื่องร้องเรียนและช่วยเหลือลูกหนี้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากปัญหาของหนี้เงินนอกระบบโดยการช่วยตรวจสอบหาข้อเท็จจริงและประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยเหลือลูกหนี้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม โดยสามารถที่จะแจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของหน่วยงานหรือโทร. 02-575-3344 หรือ 02-831-9888 ต่อ 1033, 1202 

แจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ติดต่อผ่านสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

และหลายคนก็คงจะถามกันว่าเป็นหนี้นอกระบบแจ้งความได้ไหมหรือจะแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์ได้หรือไม่แล้วหากแจ้งความแล้วจะปลอดภัยหรือไม่ ซึ่งก็ต้องบอกว่าหากไม่ได้รับความเป็นธรรมและถูกคุกคามตลอดจนทำร้ายร่างกายเราควรจะแจ้งความหรือแจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ที่เว็ปไซต์สำนักงานตำรวจแห่งชาติเพราะเขาได้จัดตั้งศูนย์ป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดที่เกี่ยวกับหนี้เงินนอกระบบโดยจะทำการประสานตำรวจท้องที่ให้ช่วยเหลือดำเนินการ ซึ่งเบอร์โทรศูนย์ปราบปรามหนี้นอกระบบที่เป็นสายด่วนหนี้นอกระบบ 2567 นี้นั้นก็คือเบอร์ 1599 นั่นเอง

 

แจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ติดต่อผ่านศูนย์ดำรงธรรม

ศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทย เป็นศูนย์ร้องเรียนหนี้นอกระบบ มีหน้าที่ในการรับเรื่องการร้องเรียนของประชาชนทุก ๆ เรื่องรวมทั้งการร้องเรียนปัญหาหนี้เงินนอกระบบโดยร่วมกับหน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อไกล่เกลี่ยปัญหา โดยวิธีนี้ก็สามารถที่จะร้องเรียนได้กับศูนย์ดำรงธรรมใกล้บ้านซึ่งในทุกจังหวัดจะมีศูนย์ดำรงธรรมประจำจังหวัดนั้น ๆ ทั่วประเทศ โดยสามารถที่จะแจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของจังหวัดนั้น ๆ หรือโทรสายด่วนหนี้นอกระบบ 2567 ของศูนย์ดำรงธรรมคือ 1567 นั่นเอง

Scroll to Top