เช็คข่าวเกี่ยวกับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 เมษายนจะได้รับสิทธิอะไรบ้างในเวลานี้ 2567

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 เมษายน เริ่มใช้สิทธิ์ รัฐสนับสนุนเงิน ลดค่าครองชีพ

ท่ามกลางปัญหาความเลื่อมล้ำทางรายได้ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ทำให้รัฐต้องหาทางช่วยด้วยการออกโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่มาช่วยประคับประคองชีวิตผู้มีรายได้น้อย เงินที่หามาได้ไม่เพียงพอต่อรายจ่ายที่สูงขึ้น โดยข่าวบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดได้มีการประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐตั้งแต่ 1 มีนาคม 2567 และจะเริ่มโอนเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 เมษายน ซึ่งหลาย ๆ คนที่เป็นคนใหม่เพิ่งผ่านการพิจารณาคงมีการเช็คข่าวถึงเงินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐว่ามีจำนวนเท่าไหร่ ใช้กับอะไรได้บ้าง เราจึงของนำรายละเอียดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 เมษายนมาเล่าสู่กันฟัง เพื่อให้ทุกท่านได้เข้าใจวิธีใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และสามารถพร้อมใช้งานบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 เมษายนได้ในทันที

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 เมษายน ยืนยันตัวตนให้เรียบร้อย พร้อมรับโอนเงิน

แม้ว่ารัฐจะประกาศให้เริ่มต้นใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 เมษายน 2567 แต่สิ่งที่ต้องดำเนินการการก่อนหน้านั้น ก็คือ การตรวจสอบสิทธิ์ว่าผ่านการพิจารณาหรือไม่ โดยได้มีการเปิดให้เช็คสิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐตั้งแต่ 1 มีนาคม 2567 เป็นต้นมา และจะอนุมัติเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดให้สามารถใช้งานได้เริ่มตั้งแต่ 1 เมษายน 2567 เป็นต้นไป โดยผู้ที่ต้องการใช้งานบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 เมษายนจะต้องรีบดำเนินการยืนยันตัวตน โดยใช้บัตรประชาชนเพียงไปเดียว ไปติดต่อยังธนาคารกรุงไทย ออมสิน หรือธกส. ซึ่งหลังจากที่ผู้ลงทะเบียนรอคอยกันมานานบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนเมษายนก็จะสามารถใช้งานได้แล้ว เพราะฉะนั้นอย่ารอช้ารีบไปยืนยันตัวตนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 เมษายนกันให้ทันเวลา

Timeline ยืนยันสิทธิ์ในแต่ละช่วงเวลา ก่อนเริ่มใช้สิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 เมษายน

กระทรวงการคลังได้เปิดให้ตรวจสอบสิทธิ์ผู้ที่ผ่านการพิจารณาบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านช่องทางออนไลน์ที่เว็บไซต์โครงการ และให้รับดำเนินการยืนยันสิทธิ์ โดยหากยืนยันสิทธิ์หลังจากวันที่ 26 มีนาคม ก็จะไม่ทันเริ่มต้นใช้สิทธิ์ในเดือนเมษายน ซึ่งผู้ที่ยืนยันสิทธิ์ตั้งแต่ 27 มีนาคม ก็จะได้รับเงินในวันที่ 1 พฤษภาคม ซึ่งบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 เมษายนก็จะทบทวนสิทธิ์ให้ใน 1 เดือนย้อนหลัง เพื่อให้ทันใช้งานบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 เมษายน 2567 ผู้ที่ตรวจสอบสิทธิ์ผ่านการพิจารณาแล้วจะต้องรีบดำเนินการยืนยันตัวตน สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ไม่สามารถไปดำเนินการด้วยตนเองได้ก็สามารถมอบอำนาจให้แก่ผู้ที่ไว้วางใจไปดำเนินการแทนได้เพื่อให้สามารถรับสิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 เมษายนได้เช่นเดียวกัน

เงินเข้าทางไหน ใช้สิทธิ์อย่างไรกับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 เมษายน

สำหรับผู้ที่ยืนยันตัวตนเรียบร้อยคงรอเงินเข้าอย่างใจจดใจจ่อ และคงมีข้อสงสัยถึงวิธีเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และสามารถใช้ที่ไหนได้บ้าง แล้วจะมีเงินเข้าจริงไหม มาคลายข้อสงสัยเพื่อใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 เมษายนกันได้เลย สำหรับวิธีเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐนั้นสามารถทำได้หลายทางทั้งผ่านเว็บไซต์โครงการผ่านทางมือถือ โดยโทร 02 -109 – 2345 กด 3 หรือจะตรวจสอบผ่านตู้ ATM ก็ได้ โดยในเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดจะโอนเข้าในเดือนเมษายนเป็นวงเงินซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค คนละ 300 บาท ค่าโดยสารคนละ 500 บาท และส่วนลดซื้อก๊าซหุงต้ม คนละ 100 บาทต่อ 3 เดือน และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 เมษายนจะสนับสนุนเงินส่วนลดค่าไฟ และค่าน้ำประปาซึ่งอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่ทางภาครัฐกำหนดซึ่งผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่สามารถนำบัตรประชาชนไปใช้ได้ทั้งที่ร้านธงฟ้า จุดจำหน่ายบัตรโดยสาร รวมไปถึงร้านที่กระทรวงพาณิชย์กำหนด

Scroll to Top