แนวทางออมเงิน สำหรับคนที่เก็บเงินไม่อยู่ พร้อมเทคนิคการออมเงินล่าสุด

เก็บเงินยังไงให้รวยกับการออมเงิน 2566/2023

สำหรับใครที่อยากจะเก็บเงินซื้อรถหรือเก็บเงินซื้อบ้านหรือเก็บไว้ใช้ในยามฉุกเฉินหรือแม้แต่จะเก็บเงินไว้ใช้ในวัยเกษียณแล้วละก็ ในปี 2566/2023 นี้ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีกับการออมเงินและเพื่อให้วัตถุประสงค์ของการออมเงินของเรานั้นประสบผลสำเร็จ วันนี้เรามีไอเดียและเทคนิคการออมเงินตลอดจนการรีวิวเกี่ยวกับสูตรการออมเงินที่ได้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่งมาฝากกัน แต่ก่อนที่จะไปดูนั้นเราไปทำความรู้จักกับการออมเงินกันก่อน ซึ่งการออมเงิน คือ การที่เราแบ่งเงินจากรายได้มาเก็บเป็นเงินออมไว้เพื่อใช้ในวัตถุประสงค์ต่าง ๆ เช่น เก็บไว้ใช้ในยามฉุกเฉินหรือเก็บไว้เพื่อซื้อความสุขหรือรางวัลให้กับตนเองหรือเก็บไว้เพื่อใช้ในวัยเกษียณหรืออาจจะเก็บไว้เพื่อการลงทุนนั่นเอง โดยวัตถุประสงค์ในการออมเงินของแต่ละคนนั้นอาจจะไม่เหมือนกันแต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันของคนที่ออมเงินนั้นก็คือการมีวินัยต่อตัวเองนั่นเอง

เทคนิคและไอเดียการออมเงินอย่างง่าย ๆ 2566/2023

สำหรับในปีที่ผ่าน ๆ มาหลายคนก็มีความตั้งใจในการออมเงิน แต่ก็เก็บเงินไม่อยู่สักที แล้วเราจะเลือกออมเงินแบบไหนดีหรือจะเก็บเงินยังไงให้รวย วันนี้เราจึงมีเทคนิคและไอเดียในการออมเงินมาฝาก ซึ่งก็เป็นไอเดียและเทคนิคในการออมเงินแบบง่าย ๆ แต่ได้ผลไปดูกันว่ามีวิธีไหนกันบ้าง

1.เก็บก่อนใช้ ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายและทำได้ในทันทีเมื่อเราได้รับเงินเดือนหรือมีรายได้เข้ามา โดยแบ่งเงินส่วนหนึ่งเก็บไว้ก่อนที่จะใช้จ่ายอย่างอื่นนั่นเอง 

2.เก็บตามตารางการออมเงิน ซึ่งวิธีนี้ก็ง่ายและเหมาะกับคนที่ต้องการวางแผนการออมไว้ล่วงหน้าว่าต้องการเก็บเงินวันละกี่บาทหรือเดือนละกี่บาท โดยขั้นตอนในวิธีนี้ก็สามารถจะทำตารางการออมเงินเป็นรายวันหรือรายเดือนตามความสะดวกของแต่ละคน 

3.แข่งกันเก็บเงิน ซึ่งวิธีนี้เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่สนุก เราอาจจะแข่งขันการออมเงินกับเพื่อนสนิทหรือคนในครอบครัวซึ่งนอกจากจะสนุกแล้วผลลัพธ์ที่ได้ก็เกินคาดทีเดียว

4. เก็บด้วยการเปิดบัญชีเงินฝาก วิธีนี้เหมาะกับคนที่มีวินัยสูงและมีรายได้ประจำเพราะวิธีนี้จะทำให้เราเก็บเงินออมได้เท่ากันในทุก ๆ เดือนและยังได้ดอกเบี้ยจากการฝากเงินอีกด้วยนั่นเอง

รีวิวการออมเงินกับสูตรการออมเงินที่ได้ผลลัพธ์อันน่าทึ่ง

และสำหรับสูตรการออมเงินที่เรียกได้ว่าเป็นเทคนิคการออมเงินที่ได้ผลลัพธ์อันน่าทึ่งในทุกยุคทุกสมัยและในปี 2566/2023 ใครที่อยากเก็บเงินยังไงให้รวยก็ต้องเริ่มต้นใช้วิธีนี้กันดู ซึ่งวิธีนี้เป็นการออมเงินที่ง่ายม๊าก ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้และสิ้นปีมาก็เรียกได้ว่าโอ้โหและสุดยอดกันเลยทีเดียวในผลลัพธ์ วิธีที่ว่านั้นก็คือการเก็บเงินไว้กับกระปุกออมสินหรือภาชนะที่เปิดออกยากหรือเปิดไม่ได้เลยนอกจากทุบทิ้ง โดยเป็นเทคนิคเก็บออมทั้งเศษเงินเหรียญ เงินแบงค์ยี่สิบ แบงค์ห้าสิบ แบงค์ร้อย โดยอยากเก็บอยากหยอดตอนไหนก็หยอดลงไปได้ในทันทีและต้องห้ามใจไว้ค่อยเปิดทีเดียวในสิ้นปีแล้วจะรู้ว่าเทคนิควิธีนี้มันสุดยอดมากผลลัพธ์ที่ได้น่าทึ่งมากๆ ทีเดียว 

Scroll to Top