เงื่อนไขการหักเงินเดือน กยศ ผ่านทางออนไลน์ อัพเดทล่าสุดในปี 67

เริ่มแล้วกับ กยศ หักเงินเดือนผ่านองค์กรนายจ้าง

สำหรับใครที่ได้กู้ยืมเงิน กยศ. เพื่อชำระการเล่าเรียนในระดับอุดมศึกษาและได้เรียนจบมีงานทำเรียบร้อยแล้ว การจ่ายชําระหนี้ กยศ จึงเป็นหน้าที่ที่เราจะต้องชำระคืนหนี้ กยศ เพื่อเงินที่เราจ่ายคืนให้กับ กยศ. จะเป็นเงินที่หมุนเข้าในระบบเพื่อให้รุ่นน้องได้กู้ยืมเพื่อเรียนต่อได้อีกจากรุ่นสู่รุ่นนั่นเอง และปัจจุบัน 2567/2024 นั้น กยศ. มีนโยบาย กยศ หักเงินเดือนผ่านองค์กรนายจ้างที่เราทำงาน และสำหรับใครที่ทำงานในองค์กรที่มีนายจ้างไม่ว่าจะเป็นการทำงานในองค์กรภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชนทั้งขนาดใหญ่ กลางและเล็กต้องถูกหักเงินเดือน กยศ เพื่อนำส่งคืนกองทุน ซึ่งเป็นเงื่อนไขที่มิอาจจะหลีกเลี่ยงได้และจะถูกหักเท่าไหร่ อย่างไรนั้น กยศ หักเงินเดือนจะทำการแจ้งยอดจำนวนเงินที่ต้องหักให้กับองค์กรนายจ้าง โดยถือเป็นหน้าที่ขององค์กรนายจ้างที่ต้องทำตาม กยศ หักเงินเดือนส่งคืนกองทุนนั่นเอง 

กยศ หักเงินเดือนกับช่องทางการชำระหนี้ 

ปี 2567/2024 สำหรับคนที่ทำงานองค์กรที่มีนายจ้าง กยศ หักเงินเดือนมีนโยบายให้หักเงินผ่านนองค์กรนายจ้าง แล้วสำหรับคนที่ทำงานอิสระที่ไม่มีนายจ้างจะสามารถชำระหนี้ กยศ ได้จากทางใดได้บ้าง ซึ่งก็มีหลากหลายช่องทางกันเลยทีเดียวดังนี้ 

  1. หักเงิน กยศผ่านบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ของธนาคารกรุงไทยหรือธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย หรือจะชำระผ่านเคาน์เตอร์ของธนาคารหรือตู้ ATM ของทั้งสองธนาคารนี้ก็สามารถทำได้ หรือจะจ่าย กยศ ผ่านแอพกรุงไทย เน็กซ์หรือแอปพลิเคชั่น เป๋าตังก็ได้
  2. การจ่าย กยศ ออนไลน์ โดยชำระด้วย QR CODE ผ่าน Mobile banking ไม่ว่าจะจ่าย กยศ ผ่านแอพกสิกรหรือจ่ายผ่านแอพไทยพาณิชย์หรือทุกแอปของธนาคารที่มีโมบายแบงก์กิ้งนั่นเอง
  3. การชําระหนี้ กยศ ด้วยบาร์โค้ดผ่านไปรษณีย์ไทย เคาน์เตอร์เซอร์วิสและธนาคารต่าง ๆ
  4. การชําระหนี้ กยศ ด้วยเลขบัตรประชาชน 13 หลักผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสและ 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศ

กยศ หักเงินเดือน กับการตรวจสอบยอดหนี้ กยศ

และสำหรับใครที่ทำงานอาชีพอิสระและได้ชําระหนี้ กยศ ผ่านช่องทางต่าง ๆ กันไปแล้วรวมไปถึงคนที่ทำงานในองค์กรที่มีนายจ้างที่ได้ทำตาม กยศ หักเงินเดือนแล้วนั้น จะสามารถเช็คยอด กยศ ตลอดจนการตรวจสอบยอดหนี้ กยศได้จากที่ไหนอย่างไรไปดูกันเลย สำหรับการเช็คยอด กยศ และการตรวจสอบยอดหนี้ กยศ สามารถที่จะทำได้ด้วยตนเองง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์เพียงมี กยศ. connect โดยการลงทะเบียนเพื่อเข้าใช้งานผ่านเว็บไซต์ https://wsa.dsl.studentloan.or.th หรืออีกหนึ่งช่องทางก็คือผ่านแอปพลิเคชั่น กยศ. connect โดยทำการดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ IOS และ Android หากตรวจสอบแล้วปรากฎว่ายอดหนี้หรือยอดคงเหลือไม่ถูกต้องตรงกันก็สามารถที่จะติดต่อ กยศ หักเงินเดือนได้โดยตรงนั่นเอง

Scroll to Top